• Building a Better World through Better Engineering

Lý do công ty tư vấn SCITEK chọn Phần mềm thiết kế điện EPLAN

GIẢI PHÁP EPLAN TẠI CÔNG TY TƯ VẤN SCITEK

Sau đây là 1 câu chuyện thực tế xảy ra tại công ty tư vấn kỹ thuật phát triển nghiên cứu hàng không và công nghiệp SCITEK.

SCITEK đã sử dụng phần mềm Eplan Electric P8 và Eplan Data Portal từ năm 2010, lúc đó họ nâng cấp từ phần mềm cũ là Autocad và Solidworks. Kể từ đó, công ty tư vấn này đã chứng kiến sự cải thiện một cách mạnh mẽ trong hiệu quả thiết kế và tính quay vòng của dự án. Trong lúc tìm kiếm một gói phần mềm phù hợp, các vấn đề của SCITEK là phải làm sao nhận định được một công cụ có khả năng làm giảm thời gian dự án, trong khi đó vẫn phải cải thiện được chất lượng tài liệu dự án và tạo điều kiện cho hiệu quả quản lý nguồn lực sản xuất.

Ông David Varela từ bộ phận điện tử của công ty SCITEK cho biết rằng, sự cải thiện năng suất là 1 trong những nhân tố quyết định trong việc lựa chọn phần Eplan. Trước đó, công ty đã sử dụng các phần mềm thiết kế đơn giản, nhưng sự nâng cấp lên phần mềm Eplan trở thành 1 quyết định dứt khoát để tiết kiệm thời gian và cải thiện năng suất thiết kế.

SCITEK chọn Eplan là phần mềm trong hệ thống thiết kế của họ nhằm mong muốn tính linh hoạt của nó có thể đáp ứng được việc tạo ra các sơ đồ mạch một cách nhanh chóng. Công ty còn nhận ra rằng, Eplan là giải pháp tối ưu nhất nhằm làm giảm tối thiểu thời gian thiết kế, các công việc tạo tài liệu, báo cáo trong 1 dự án dài hơi.

NHỮNG LỢI ÍCH MẤU CHỐT CỦA EPLAN

Không giống như những gói phần mềm thiết kế khác, Eplan hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu (database). Eplan Data Portal cung cấp quyền truy cập đến các dữ liệu của thiết bị và linh kiện, bao gồm các bản vẽ lắp ráp, sơ đồ mạch, các tài liệu hướng dẫn.

Theo Varela, thời gian giới hạn cho hầu hết các dự án nghiên cứu hoặc thử nghiệm khoảng từ 2 đến 6 tháng, trong suốt thời gian này, SCITEK phải lên kế hoạch dòng công việc, giải pháp, gia công, thử nghiệm, lắp đặt, làm tài liệu và đôi khi phải huấn luyện người sử dụng. Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá, mỗi công cụ nếu giúp hỗ trợ quản lý quá trình theo cách hiệu quả thì sẽ được thêm vào giá trị của công ty.

Varela nói tiếp rằng, Eplan hỗ trợ dự án từ những bước đầu tiên, tham gia vào việc phát triển cấu trúc dự án, định nghĩa các vùng khác nhau trong cả hệ thống, từ các bản vẽ tổng quan đơn tuyến (single-line) cho mỗi hệ thống phụ, mô tả ý tưởng thiết kế chung, từ đó tạo điều khiện cho SCITEK có thể đánh giá, xem xét giải pháp từ bước đầu dự án. Nếu công ty có sự tự tin và chắc chắn, công ty sẽ triển khai sâu hơn trong việc tiến hành các bản vẽ tiếp theo cho việc sản xuất. Nếu vấn đề có phát sinh trong quá trình gia công hoặc đấu dây, công ty có thể sửa đổi và phát hành lại bản vẽ và tiếp tục sản xuất mà không mất quá nhiều thời gian.

Khi hệ thống chuyển qua giai đoạn kiểm tra, Eplan rất dễ dàng trong việc duy trì và cập nhật phiên bản bản vẽ cùng với các tài liệu về các linh kiện được sử dụng. Eplan đồng thời cho phép SCITEK xuất ra các báo cáo về các đầu kết nối, cáp, terminal, vì vậy cho phép khả năng kiểm tra, truy xuất thông tin các tín hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng do việc sử dụng các báo cáo về termimal.

Eplan đã cung cấp cho SCITEK những lợi ích thiết thực như sau:

  • Khả năng tiêu chuẩn hóa các nội dung tái sử dụng
  • Tạo tài liệu nhanh chóng và thống nhất hơn
  • Giảm lỗi bằng công cụ kiểm tra lỗi tự động
  • Tích hợp, thay đổi nhanh chóng của sự thay đổi dữ liệu của khách hàng
  • Khả năng xuất ra dữ liệu nhanh chóng cho việc thiết kế vỏ tủ và sản xuất
  • Kế hoạch sản xuất chính xác hơn
  • Cải thiện các tài liệu phục vụ bảo trì tại công trường.

Tóm lại, việc rút ngắn thời gian dự án và quản lý tốt các nguồn tài nguyên sản xuất là các chìa khóa thành công mà SCITEK đạt được. Hơn nữa, SCITEK đã chứng kiến những bước tiến triển mạnh mẽ trong việc cải thiện và tiêu chuẩn hóa công việc, tăng năng suất, tăng tính tin cậy của tài liệu, giảm lỗi, do đó cho phép công ty làm tốt và nhanh hơn việc giao tiếp với các thay đổi, sữa chữa thông tin từ phía khách hàng.

eplan.vn | info@eplan.vn

Nguồn: Dịch từ: azom.com